กระดานเสวนา
นำเสนอความสามารถ ความสนใจในการหางาน

การตัดสินใจเลือกสรรงานการ นับเป็นกระบวนการที่สำคัญนะคะ เนื่องมาจากถ้าตัดสินใจคัดเลือกอาชีพเหมาะกับตนแล้ว จะทำให้เรามีความสุขและมีความก้าวหน้าในชีวิตประจำวัน ในแต่ละ วันทุกคนมีการตัดสินใจอยู่ตลอดเวลา และเป็นมื้อเป็นคราวต้องปลงใจหลายเรื่อง

ซึ่งทุกเรื่องอาจมีความสลักสำคัญและจำเป็นสำหรับตัวเรา การตกลงใจเป็นปัจจัยสำคัญและหลีกเลี่ยงไม่ได้การตัดสินใจที่ดี ต้องรู้หลักการ กลยุทธ์ ขั้นตอน เพื่อจะได้ตกลงใจให้ดีที่สุดคะ ไม่คิดเป็นเรื่องของโชคลาง การฝึกการตัดสินใจเรื่องอาชีพต้องเรียนรู้ขบวนการตัดสินใจคัดเลือกอาชีพ รู้กลยุทธ์ และปฏิรูปแบบของการตัดสินใจเลือกสรรอาชีพ การตัดสินใจคัดเลือก อาชีพ นับว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งในชีวิตของมนุษย์ อาจกล่าวได้ว่า “งานคือชีวิต” ฉะนั้นจำเป็นต้องมีการเริ่มต้นด้านการวางแผนชีวิตด้านอาชีพ ตั้งแต่วัยเรียน ซึ่งเป็นการวาง แผนระยะยาวที่ต้องใช้เวลานานจะอาศัยความพยายามอย่างมาก ผลตอบแทนที่ได้รับก็คุ้มค่า

ขบวนการตกลงใจเลือกเฟ้นอาชีพ ขบวนการที่บุคคลจะพิจารณาเพื่อประกอบการตัดสินใจ เป็นกระบวนการที่สลับซับซ้อน ได้แก่ ต้องพิจารณาค่านิยม ความสนใจ ความถนัด และ คุณสมบัติอื่น ๆ การตัดสินใจสัมพันธ์กับความสามารถที่ได้เรียนรู้ ลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ของบุคคล อาทิหลักในการตกลงใจ เป็นการสำรวจหนทางที่ จะเป็นไปได้กำหนดว่าจะทำอะไร จะเกิดผลอะไร ในการตกลงใจ เราต้องรู้จักความสามารถ ความสนใจ ความนิยมของตัวเองและรู้ประสบการณ์ที่เกี่ยวข้อง นำความรู้ไปพิจารณาตัวเลือกต่าง ๆ ถ้าได้ข้อมูลมากเท่าใด คนนั้นก็มีโอกาสได้ผลที่พึงปรารถนาเยอะขึ้นเท่านั้น ข้อมูลจากการประเมินนำไปสู่การอภิปรายลักษณะพิเศษของบุคคลที่สามารถเชื่อมโยงกับความต้องประสงค์ทางการศึกษาและ อาชีพ

ติดต่อ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
Tel : 0-2711-1685 (จันทร์ – ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)
Website : http://www.jobtopgun.com/

jobjung ส่งเมล์ถึง jobjung 61.90.51.173 [ วันพฤหัสบดี ที่ 9 ตุลาคม 2557 เวลา 17:21 น. ]

 
 
ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ
 
ความคิดเห็น
โดย
E-mail
รหัสส่งข้อมูล

แทรกลิงค์ URL ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ